Những lợi ích thanh toán điện tử mang lại thời công nghệ số

Những lợi ích thanh toán điện tử mang lại thời công nghệ số

03-12-2019 11:21, Người đăng: nguyenhaiyen

10 Lượt thích
3,905 Lượt xem

Chia sẻ:


Với sự phát triển của công nghệ số, thì thanh toán điện tử như một sự phát triển mới mẻ của ngành thương mại điện tử. Đây là cơ hội để các trang thương mại điện tử đẩy mạnh hoạt động các gói dịch vụ giúp khách hàng có nhiều thuận lợi trong việc thanh toán các loại hóa đơn.

Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về thanh toán điện tử (hay gọi là thanh toán trực tuyến (online)) và những lợi ích của nó.

Thanh toán điện tử là là?

Thanh toán điện tử (hay gọi là thanh toán trực tuyến (online)) là hình thức giao dịch quen thuộc và dễ dàng bắt gặp khi bạn mua hàng online. Thay vì giao dịch bằng tiền mặt thì giờ đây giữa người mua và người bán sẽ giao dịch bằng dòng tiền của mình thông qua tài khoản trực tuyến.

Thanh toán trực tuyến được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng online của người dùng hoặc cổng thanh toán trực tuyến trung gian. Song, do vấn đề tích hợp và liên kết của các ngân hàng còn nhiều hạn chế, chỉ có một số ít trang thương mại điện tử nhận hình thức thanh toán online thông qua ngân hàng, còn lại cơ bản dùng đơn vị tiền tệ khác có giá trị tương đương (tiền ảo) của là cổng thanh toán điện tử để sử dụng. Các cổng thanh toán điện tử có sự liên kết với các ngân hàng, khi sử dụng dịch vụ tại đây nghĩa là bạn đang thông qua một đơn vị trung gian để thực hiện giao dịch của mình.

Cổng thanh toán điện tử là gì?

Có lẽ đây còn là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người, tùy vào từng góc độ người ta sẽ có khái niệm khác nhau về cổng thanh toán điện tử. Bạn có thể hiểu cổng thanh toán điện tử (cổng thanh toán trực tuyến (online)) đơn giản là dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và các ngân hàng. Mỗi lần thanh toán, mua hàng online người mua có thể dùng tài khoản ngân hàng hoặc số dư tài khoản trên trang thương mại điện tử đó để thực hiện việc thanh toán và cổng thương mại điện tử hỗ trợ cho bạn việc đó.

Ví dụ: Khi bạn mua thẻ cào điện thoại online trên website Doicard.vn hay  mua bất kỳ sản phẩm nào trên các web thương mại điện tử khác, thì quá trình thanh toán sẽ được diễn ra. Thay vì bạn phải thanh toán bằng tiền mặt khi nhận được thẻ cào bạn có thể chọn thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc bằng tài khoản trên website và điền thông tin của mình để thanh toán. Điền thông tin trên tài khoản website chính là nền tảng của cổng thanh toán. Số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ đúng bằng số tiền bạn đã mua hàng, bạn có thể mất phí hoặc không mất phí tùy vào dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Cổng thanh toán điện tử có những chức năng sau:

- Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại website

- Xử lý các thông tin trên cổng thanh toán trực tuyến

- Xử lý giao dịch trừ tiền từ tài khoản ngân hàng kết nối hoặc từ chính tài khoản tại website

- Thông báo kết quả giao dịch cho khách hàng

Những lợi ích của thanh toán điện tử

Thứ nhất, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và phù hợp với xu thế của thị trường hiện nay. Khi bạn mua hàng online, hay thanh toán bất kỳ một hóa đơn tài chính, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì với hình thức thanh toán này nhanh chóng và thuận tiện, nhất là khi giá trị các hóa đơn lớn hay đến các số lẻ thì đều dễ dàng thực hiện.

Thứ hai, dễ dàng theo dõi và kiểm soát. Đây là lợi ích rất quan trọng, việc bạn không phải dùng tiền mặt để giao dịch giúp bạn kiểm soát chặt chẽ tài khoản của cá nhân hay doanh nghiệp. Đồng thời bạn có thể theo dõi quá trình giao dịch và dễ dàng tra cứu lại hoạt động tham gia giao dịch để kiểm soát lại tài khoản. Trách thất thoát lãng phí như khi sử dụng tiền mặt.

Thứ ba, tiết kiệm thời gian. Bạn không cần phải đi lại, chỉ cần có các thiết bị kết nối internet, điện thoại thông minh, ipad, laptop dù bạn đang ở bất cứ đâu, mọi nơi, mọi lúc bạn đều có thể thanh toán online dễ dàng, tiết kiệm tuyệt đối thời gian của bạn.

Thứ tư, an toàn và bảo mật trong thanh toán. Bạn không phải lo bị lộ thông tin ra ngoài, bởi việc thanh toán online từ các trang web điện tử luôn được đảm bảo bằng các mã xác nhận giao dịch, nếu bạn không có mã xác nhận thì không thể thực hiện mất kỳ dịch vụ nào.

Hiện nay trên thị trường thương mại điện tử có rất nhiều trang website cung cấp gói dịch vụ này, tuy nhiên bạn phải là khách hàng thông minh khi tin dùng một website nào đó. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ nào của trang thương mại điện tử.

Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn một địa chỉ uy tín, chất lượng và an toàn, được rất rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng. Để biết rõ hơn bạn hãy truy cập vào website Doicard.vn, tôi tin rằng bạn sẽ nhận được sự hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ này tại đây.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc hãy liên hệ trực tiếp Hotline 19002179 hoặc inbox tại website để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên CSKH.

 

 

 

Tags

thanh toán hóa đơn thanh toán điện nước online nạp thẻ điện thoại online mua thẻ cào online thanh toán hóa đơn online dich vụ thanh toán trực tuyến thanh toán điện tử thanh toán trực tuyến tài khoản trực tuyến cổng thương mại điện tử