Lý do bạn nên kiểm tra dịch vụ trừ tiền của các nhà mạng

Lý do bạn nên kiểm tra dịch vụ trừ tiền của các nhà mạng

14-11-2019 15:10, Người đăng: nguyenhaiyen

19 Lượt thích
269 Lượt xem

Chia sẻ:


Lý do bạn nên kiểm tra dịch vụ trừ tiền của các nhà mạng

Bạn đã bao giờ gặp phải việc bị nhà mạng trừ tiền mà không rõ lý do, mặc dù bạn vừa mới nạp thẻ cào. Hay đôi khi bạn không biết mình đang sử dụng dịch vụ nào của nhà mạng. Bạn nghi ngờ rằng, thuê bao của mình đã sử dụng dịch vụ ngầm nào đó của nhà mạng, giúp nhà mạng lấy tiền từ những dịch vụ đó.

Bài viết dưới đây, Doicard.vn chia sẻ với bạn về những nguyên nhân, cũng như những lý do bạn nên kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao của mình đang sử dụng….

Nguyên nhân, lý do bạn cần kiểm tra các dịch vụ trừ tiền của nhà mạng

- Khi lướt web trên điện thoại không may bạn click vào đường link của một dịch vụ nào đó đăng ký mà không hay biết.

- Đăng kí dịch vụ nhưng không còn muốn sử dụng nữa, bạn chưa hủy đăng ký đó nên dịch vụ vẫn tiếp tục duy trì.

- Bạn không biết mình đã dùng bao nhiêu dịch vụ và muốn hủy những dịch vụ khiến thuê bao của bạn mất nhiều chi phí vào nó.

Hiện nay, tình trạng trên xảy ra khá nhiều, chính vì thế các nhà mạng đã khuyến cáo người dùng không nên click vào các đường link lạ và kiểm tra các gói cước dịch vụ mà mình đang sử dụng.


Hướng dẫn cách kiểm tra các dịch vụ có mất tiền hay không

 

Đối với nhà mạng Vinaphone


Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp như sau: TK gửi 123

Nếu bạn nhận được tin nhắn trả lời của tổng đài như trên nghĩa là bạn không bị trừ tiền bởi dịch vụ nào cả; nếu có dịch vụ nào bạn phải trả phí, thì tổng đài sẽ báo và gửi cú pháp để bạn hủy dịch vụ đó.

Đối với nhà mạng Mobifone

Bạn soạn tin nhắn: KT gửi 994 hoặc có thể bấm số *901*4*6# hay *901*4*7# để kiểm tra xem thuê bao đang sử dụng dịch vụ nào.

Sau khi nhận được hồi đáp từ tổng đài, bạn cần hủy gói dịch vụ nào thì nhắn tin hủy các dịch vụ đó theo hướng dẫn.

Đối với nhà mạng Viettel

Để kiểm tra thuê bao dùng những dịch vụ nào, bạn nhăn tin theo cú pháp: TC gửi 1228


Nếu bạn không đăng kí dịch vụ thì sẽ nhận được phản hồi như hình bên dưới:

Nếu bạn nhận được tin nhắn của tổng đài trả lời như sau:


Nghĩa là bạn đang có sử dụng các dịch vụ bị trừ tiền của nhà mạng; nếu dịch vụ nào bạn không dùng đến nữa, soạn tin nhắn theo các cú pháp hướng dẫn để hủy dịch vụ đó.

Ngoài ra nếu bạn không muốn nhắn tin có thể vào trực tiếp website của mạng Viettel là vietteltelecom.vn. Sau khi truy cập chọn mục “tiện ích” và chọn “di động trả trước”; trong đó vào mục “tra cứu dịch vụ GTGT” nhập mã bảo mật rồi bấm xác nhận; khi đó trang này sẽ đưa ra thông báo các dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

 

Đây là một trong những cách để bạn có thể kiểm tra các dịch vụ mà mình đang sử dụng đối với các nhà mạng. Hy vọng bài viết này đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu còn khó khăn vướng mắc liên quan đến thẻ cào điện thoại hay bất kì dịch vụ nào hãy liên hệ trực tiếp tại website Doicar.vn hoặc Hotline: 19002179.

 

Tags

dịch vụ trừ tiền của các nhà mạng làm thế nào để biết bị nhà mạng trừ tiền kiểm tra các dịch vụ bị trừ tiền điện thoại cách kiểm tra dịch vụ trừ tiền điện thoại